Hoa Atiso hầm giò
heo là món ăn dân dã , vừa ngon miệng , giải nhiệt và cũng là vị thuốc tốt đối
với cơ thể , giúp tăng lực , tăng sức tiết mật , tăng tính chống độc của gan,
tăng tiết sữa cho sản phụ , kích thích tiêu hóa , lợi tiểu .
Hoa Atiso là hoa đã
đến tuổi thu hoạch , không còn non và chưa nở bụng . Tùy vào cách chế biến của
người đầu bếp mà hoa Atiso có thể được chẻ đôi ( hoặc chẻ làm tư ) hay để
nguyên . Tuy nhiên , hoa phải được rửa sạch và loại bỏ phết phần nhụy tím để
tránh tạo vi đắng cho món ăn. Giò heo sau khi được cắt nhỏ và ướp gia vị sẽ được
hầm cho mềm trước khi cho Atiso vào hầm chung . Món hoa Atiso hầm giò heo được
cho là ngon nhất khi giò heo được hầm mềm những vẫn còn độ dai và Atiso vừa
chín tới . Món này phải dùng khi còn nóng và thường dùng chung với nước mắm ớt
. Cái cảm giác khi nhón một cánh hoa hình quả tim chấm nhẹ vào chén nước mắm ớt
đậm đà cho vào miệng, để rồi tận hưởng hương vị vừa béo vừa bùi , lại dai và ngọt
ngọt mặn mặn của cánh hoa quyện hương vị giò heo như tan trên đầu lưỡi sẽ mang
lại ấn tượng không thể nào quên cho thực khách . Bởi Atiso hầm giò heo là món
ăn lạ khó ăn nhưng một khi đã ăn được thường khiến không ít người phải thú nhận
đã “ nghiện " .
Đến du lịch Đà Lạt , thử trải
nghiệm trong một số tour du lịch hoa và không quên thưởng thức những món ăn từ
hoa, trong đó không thể thiếu sót món hoa Atiso hầm giò heo , lúc đó bạn mới thực
sự trải nghiệm hoàn toàn cảm giác của một du khách sành điệu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét