Nem nướng bà Hùng
Ẩm thực Đà Lạt thì
nhiều lắm. Đi du lịch Đà Lạt thì phải thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mới đúng là
đi du lịch. Các bạn nhớ nhé dù thế nào cũng nhớ ghé thăm thưởng thức món nem nướng
bà Hùng.
Nem nướng bà Hùng
có xuất xứ từ nem lụi của dân thượng lưu ở Huế trước năm 1950. Bà Hùng sinh ra
trong gia đình con quan nên từ nhỏ được giáo dục về ẩm thực tinh tế. Từ khi
theo chồng lên Đà Lạt, bà Hùng đã nổi tiếng là đầu bếp có tài. Năm 1996, bà mở
quán nem, lấy tên quán là tên chính mình vô cùng hấp dẫn với người dân Đà Lạt
cũng như du khách thập phương. Đến nay, quán nem bà Hùng được con trai bà đứng
ra làm chủ. Quán được hoạt động tại 254 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt.
Nem được làm từ phần thịt heo nạc ngon nhất và đặc biệt
là thịt còn nóng. Sau khi nêm nếm gia vị, nem được nắn vào que tre và nướng
trên than hồng cho vàng ươm sẽ tạo nên mùi thơm đặc biệt mà ai đã một lần nếm
thử sẽ khó lòng quên. Một thành phần không thể thiếu trong món này là rau sống.
Hương vị của hơn mười loại rau tươi đặc trưng của Đà Lạt hòa quyện cùng với vị
thơm ngon của miếng nem. Bánh tráng để cuốn nem được đặt hàng từ Nha Trang. Và
thành phần làm nên hồn cho món ăn này chính là chén nước chấm gia truyền rất
đặc biệt.
Thưởng thức món nem nướng bà Hùng cũng phải đúng cách mới
cảm nhận được vị ngon của nó. Trước tiên, cuốn miếng nem nướng cùng với các loại rau sống vào trong
miếng bánh tráng dẻo thơm đến từ Nha Trang và chấm vào chén nước chấm sền sệt
có màu vàng nhạt, quý khách sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon và tinh tế tuyệt
vời của Nem Nướng Bà Hùng. Ngồi cuốn từ từ từng cái nêm và rồi cắn vào nghe cái
rất giòn của bánh chiên cộng với vị nước chấm đậm đà. Và sẽ thấy thú vị hơn với
nếu có nhiều người cùng ngồi ăn đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét